“Cánh chim lạ” Đình Kỷ nay đã thành “chim đầu đàn”

“Cánh chim lạ” Đình Kỷ nay đã thành “chim đầu đàn”

“Cánh chim lạ” Đình Kỷ nay đã thành “chim đầu đàn”

Sau những dấu ấn ở HL1-S6, Đình Kỷ tiếp tục để lại dấu ấn trong ngày Mỹ Đình II giành chiến thắng trước Phoenix ở trận ra quân Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực miền Bắc (HPL-S9).

“Cánh chim lạ” Đình Kỷ nay đã thành “chim đầu đàn”

Màn trình diễn trong trận thắng 2-0 của Mỹ Đình II trước Phoenix đưa Đình Kỷ lên một tầm cao mới. Với 1 bàn và 1 pha đường chuyền dọn cỗ, Đình Kỷ đóng vai chính trong chiến tích của đại diện Thủ đô ở ngày ra quân. Ở HPL-S9, nơi mà từng điểm số đều quý giá và với mục tiêu trụ hạng, một trận thắng là rất quan trọng với đoàn quân của ông bầu Hùng “Hugo”.

Mỹ Đình II có một “tổ 37” với nhiều gương mặt có “số má” như Phú “quái”, Thắng “Tèo”, Hoàng “dâm”,… và nay họ có thêm chàng trai trẻ Đình Kỷ. Sinh năm 1999 tại phường Bến Thủy, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Kỷ có tuổi thơ yêu và mê bóng đá như bao lứa trẻ ở quê Bác.

Kỷ từng được giới mộ điệu của phủi Nghệ An đánh giá cao sau khi tỏa sáng ở giải U23 Nghệ An 2022 trong màu áo U23 PCCC Thành Vinh. Đây không phải lần đầu Đình Kỷ được hòa mình vào không khí sôi động của sân khấu HPL. Trước đó, Đình Kỷ cũng từng khoác áo Văn Minh nhưng với sự xuất sắc của những Tú “Neymar”, Hoàn “lé”,… cậu trai trẻ không có nhiều cơ hội được chứng minh bản thân mình.

Đình Kỷ “bước ra ánh sáng” ở HL1-S6 khi đóng vai trò quan trọng trong hành trình thăng hạng của Mỹ Đình II. Ở mọi giải đấu, Mỹ Đình II thường bị “underrate” khi trong đội hình của họ toàn những gương mặt lạ hoắc, ít tên tuổi. Nhưng sau mỗi giải đấu, đội bóng này lại cho ra lò những cầu thủ đầy triển vọng.

Một chi tiết thú vị khác, khi ở HL1-S6, Đình Kỷ khoác áo số 17 và đã chơi đầy ấn tượng giúp đội nhà thăng hạng. Lên HPL, Kỷ đổi số áo sang 19, một cách gọi vui như là “đổi phong thủy” và dường như cách này đang phát huy hiệu quả  ngay từ đầu.  Và cũng từ “cánh chim lạ”, Đình Kỷ đang dần trở thành “cánh chim đầu đàn”.