HƯNG “NGHỆ”: NGƯỜI THỢ MỎ HAY GÃ NGHỆ SỸ PHỦI NGHỆ

HƯNG “NGHỆ”: NGƯỜI THỢ MỎ HAY GÃ NGHỆ SỸ PHỦI NGHỆ

HƯNG “NGHỆ”: NGƯỜI THỢ MỎ HAY GÃ NGHỆ SỸ PHỦI NGHỆ

Một Quỳ Hợp lạ lẫm, một quỳ hợp ẩn số khi đến với S7NA. Nhưng Hưng Nghệ thì không. Anh từ lâu đã là gã nghệ sỹ trong làng Futsal, là QBV VietNam 2018 và đối với sới phủi toàn quốc thì thành tích của anh là không đếm xuể.
Thực tế đúng như vậy, ngay trong trận ra quân, Hưng Nghệ đã cho thấy đẳng cấp của dân futsal chuyên nghiệp, có khả năng điều khiển trái bóng, dẫn dắt lối chơi toàn đội, tinh quái trong từng hành động, anh thể hiện “bản năng” thủ lĩnh vừa là một nhà cầm quân, vừa là một “vị tướng” tài ba.
Ngay từ phút thứ 6 của trận đấu, phát hiện được sai sót trong hàng phòng ngự của Hưng Nguyên khi không theo sát Văn Quyền, anh đã nhanh chóng thực hiện đường chuyền để rồi cầu thủ số 28 đã không làm đội nhà thất vọng bằng cú đệm cận thành tung lưới thủ môn Đình Linh. Tiếp đến, ở phút thứ 29, Hưng “Nghệ” bứt tốc đảo bóng vượt qua 2 cầu thủ đội bạn một cách dễ dàng, chuyền thẳng bóng vào gôn kiến tạo Quang Ngọc ghi bàn, giúp Quỳ Hợp vươn lên dẫn trước 2 – 0 khi hiệp 1 kết thúc. Và ở lần lập công cuối cùng, anh đã khiến tất cả CĐV trên sân Nguyễn Trãi phải đứng dậy khi đi bóng từ giữa phần sân nhà vượt qua sự đeo bám của Đình Thắng, thực hiện đường chọc khe loại bỏ hoàn toàn hàng thủ đối phương tới thẳng Quang Ngọc, giúp cầu thủ này có cú đúp ngay ngày đầu ra sân.
Hưng Nghệ từng có mong muốn được khoác áo Anh Pháp tại một giải đấu. Tuy nhiên vì công việc riêng anh đã lỡ hẹn. Nhưng khi giải đấu mang đậm bản sắc quê hương khởi tranh. Hưng nghệ bỏ qua tất cả, trải qua hành trình dài hồi hương với mong muốn cống hiến cho đại diện vùng đá trắng, như một sự tri ân với mảnh đất nơi anh đã sinh ra.
Quỳ Hợp tuy không có nhiều ngôi sao như Vinh, Đô Lương hay Diễn Châu nhưng họ có trong tay một nghệ sỹ thực thụ, người có khả năng làm mọi điều với trái bóng để có thể mang kết quả tốt nhất cho đội. Sẽ không có gì bất ngờ khi trong ngày hạ màn, Hưng nghệ đứng trên bục nhận lấy danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất, và ắm luôn danh hiệu tập thể khi Quỳ Hợp lên ngôi. Lời tri ân như thế đã là vẹn toàn cho bậc kỳ hoa dị thảo hiếm hoi mà bóng đá Quỳ Hợp từng sản sinh ra được.